Chát với Thuận Phát
Menu

Tại sao bạn nên chọn ngành thẩm mỹ - làm đẹp khi du học Hàn Quốc

Hiện nay, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Vì thế, rất nhiều bạn trẻ ở các nước châu Á thậm chí là châu Âu khi có ý định học chuyên ngành thẩm mỹ, làm đẹp đều mong muốn được đặt chân đến đất nước này để học chuyên sâu về ngành này.

 

Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc các chuyên ngành thẩm mỹ?

Ở Việt Nam hiện nay, khi cuộc sống ngày càng đầy đủ, nhu cầu về làm đẹp và sức khoẻ ngày càng được quan tâm. Ở các thành phố lớn, rất nhiều nơi chuyên về dịch vụ làm đẹp như “Beauty Salon” hay “Spa” được lập ra để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi người. Đây chính là cơ hội và lợi thế về công việc cho những ai có năng khiếu về làm đẹp và được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, ở Việt Nam hầu như chưa có nhiều nơi đào tạo bài bản về chuyên ngành này và đa phần chỉ dừng lại ở các khoá ngắn hạn. Các cơ sở đào tạo đa phần là các trung tâm dạy nghề hoặc là sự truyền nghề ở trong các tiệm làm đẹp.

Ngược lại, ở Hàn Quốc, từ lâu nhiều trường đại học và cao đẳng đã đưa vào đào tạo một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, hiện nay, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Không những thế, rất nhiều bạn trẻ ở các nước châu Á thậm chí là châu Âu, khi có ý định học chuyên ngành làm đẹp đều mong muốn du học Hàn Quốc về ngành này.

 

du-hoc-han-quoc-nganh-tham-mi

Du học Hàn Quốc - ngành thẩm mỹ

 

Du học Hàn Quốc được học chuyên sâu và trang bị kỹ năng mềm

So với cách đào tạo nhân lực ngành thẩm mỹ tại VN, chủ yếu chỉ dừng lại ở kiến thức và kỹ năng cơ bản, tại các trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế, du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu trong chuyên môn thẩm mỹ. Đó là chưa kể những kiến thức bổ trợ quan trọng trong ngành như kỹ năng giao tiếp, quản lý salon, tiếp thị, chăm sóc khách hàng…

Chính vì vậy phần lớn các bạn trẻ có chí hướng theo nghề thẩm mỹ, khi có điều kiện đều quyết định chọn du học Hàn Quốc ngành này. Chị Thùy Trang, học viên của Trường Thẩm mỹ Santa Ana (Mỹ), hiện là chủ một spa có tiếng tại quận 10, TP.HCM, chia sẻ: “Ban đầu tôi cũng tính học nghề này ở VN nhưng qua tham khảo thì phần lớn các cơ sở đào tạo chương trình học rất sơ sài. Nếu chọn học thực tế tại các spa thì không được cấp bằng hoặc có bằng thì cũng chẳng có giá trị. Do vậy tôi quyết định chọn du học thẩm mỹ”.

Còn chị Xuân Mai, học viên của ĐH Thẩm mỹ Hollywood (Nhật Bản), hiện là giáo viên của một học viện đào tạo thẩm mỹ tại TP.HCM, thì cho biết: “Các chuyên viên làm việc trong spa tại nước ngoài đều rất tỉ mỉ, gọn gàng, sạch sẽ;họ chú ý đến từng lời ăn tiếng nói, thái độ cử chỉ, ăn mặc lịch sự trang nhã và chăm sóc khách hàng hết sức chu đáo. Ở họ toát lên một vẻ đẹp rất nhẹ nhàng và thuần khiết. Đối với từng thao tác kỹ thuật, họ như đang thả hồn vào đôi tay của mình để mang đến cho khách hàng những phút giây thư giãn tuyệt đối.

 

Thông tin về chương trình du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Du học Hàn Quốc ngành này, người học sẽ được đào tạo bài bản và tổng thể về các kỹ năng chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Khoá học nhằm mục đích đào tạo ra đội ngũ những chuyên gia hàng đầu về làm đẹp, tư vấn thẩm mỹ và thiết kế. Nhiều trường còn áp dụng công nghệ 3D mang lại hiệu quả tối đa cho việc sáng tạo và làm đẹp. Thông qua việc trang bị kiến thức và liên tục thực hành, người học không chỉ thuần thục những kỹ năng làm đẹp mà còn nắm vững những kiến thức về mỹ phẩm trong sự thay đổi liên tục. Các Festival về làm đẹp thường xuyên được các trường tổ chức để cho sinh viên thoả sức thể hiện đam mê sáng tạo, trổ tài, thực hành và phát huy hết những gì mình đã học.

 

du-hoc-han-quoc-nganh-tham-mi-1

Du học Hàn Quốc - ngành làm đẹp

 

Học ngành làm tóc, chăm sóc da, trang điểm tại Hàn Quốc như thế nào?

– Điều kiện tối thiểu để học sang Hàn Quốc học ngành này là phải tốt nghiệp THPT.

– Với những trường hợp chưa biết tiếng Hàn, sinh viên sẽ tham dự khoá học tiếng Hàn khoảng 3 tháng tại Việt Nam.

– Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, năm đầu tiên sinh viên sẽ được chuyên về học tiếng Hàn. Khi đạt trình độ tối thiểu là Topik cấp 2 (có trường quy định tối thiểu là Topik cấp 3), sinh viên sẽ đủ điều kiện vào học chuyên ngành.

– Thời gian để học chuyên ngành từ 2 năm (đối với những trường cao đẳng) tới 4 năm (đối với những trường đại học).

– Chi phí du học Hàn Quốc cho mỗi kỳ học (một năm có 2 kỳ học) dao động từ 3.500 USD tới 4.000 USD.

 

Một số trường có ngành nghệ thuật làm đẹp tốt tại Hàn Quốc

STT

TÊN TRƯỜNG

ĐỊA ĐIỂM

WEBSITE

HỆ HỌC

1

Đại học Seo Kyeong

Seoul

www.skuniv.ac.kr

4 năm

2

ĐH nữ Sungshin

Seoul

www.sungshin.ac.kr

4 năm

3

Youngsan University

Kyungnam Campus và Busan Campus

www.ysu.ac.kr

4 năm

4

Cao đẳng Myongji

Seoul

www.mjc.ac.kr

2 năm

5

Cao đẳng khoa học Mokpo

Mokpo – Jeollanam

www.mokpo-c.ac.kr

2 năm

6

Cao đẳng khoa học Jeonbuk

Jeollanam

www.jbsc.ac.kr

2 năm

 

Chúc các bạn có một chuyến du học Hàn Quốc thành công !

 

--------------CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ ---------------

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT 

Địa chỉ : Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Emailduhocthuanphat@gmail.com

Websitewww.thuanphat.edu.vn / www.duhocthuanphat.com

Các bài viết khác

Các đối tác của chúng tôi